Bị Hạ Đường Huyết Thì Nên Ăn Gì ? Cách Ngăn Chặn Hạ Huyết Áp

Hạ đường huyết một tình trạng thường gặp khi mà lượng đường trong máu bị giảm đột ngột dẫn đến nhiều triệu chứng nguy hiểm như là mệt mỏi, chóng mặt, tay chân run rẫy hoặc đôi khi là hôn mê. Và nếu bạn bị hạ đường huyết đột ngột thì sau đây là các món ăn giúp bạn bổ sung lượng đường trong máu nhanh chóng. Ngoài ra mình cũng sẽ giới thiệu cho bạn một số loại thảo dược giúp tránh tình trạng hạ đường huyết mà bạn có thể sử dụng mỗi ngày.

Hạ Đường Huyết Là Gì ? Nó Xảy Ra Khi Nào ?

Hạ đường huyết như đã nói thì đó là tình trạng đường ( glucose ) trong máu bị giảm đi nhanh chóng.

Loại đường này có vài trò như là nguyên liệu để cung cấp năng lượng hoạt động cho các mô cơ và bộ phận trong cơ thể.

Khi mà lượng đường này bị giảm đến mức cận đấy thì nó sẽ khiến cơ thể không đủ năng lượng để hoạt động.

Từ đó gây ra nhiều tác động tiêu cực đối với sức khỏe của bản thân.

Trên thực tế thì cơ thể của chúng ta hấp thụ đường thông qua thức ăn chứa nhiều tinh bột, nên nếu bổ sung tinh bộ quá ít thì nó sẽ khiến cơ thể không đủ đường để hoạt động.

Ngoài việc không bổ sung đủ dinh dưỡng ra thì một số trường hợp bị tuột huyết áp là do ăn kiên không đúng cách, cắt giảm quá nhiều tinh bột nên mới xuất hiện tình trạng hạ đường huyết.

Đặc biệt trong một số trường hợp người bệnh tiểu đường bị tuột đường là do sử dụng quá liều isulin nên cũng cần lưu ý về vấn đề này.

=> Hạ đường huyết là một tình trạng xuất hiện ở bất kỳ ai từ người khỏe mạnh cho đến người bệnh tiểu đường thế nên bạn cần phải bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để tránh tình trạng hạ đường huyết

Dấu Hiệu Xuất Hiện Tình Trạng Hạ Đường Huyết

Nếu bạn đang hoạt động bình thường mà xuất hiện các tình trạng dưới đây thì khả năng cao là bạn bị hạ đường huyết và nên sử dụng một số loại thực phẩm ngọt để bổ sung đường ngay.

  • Mệt mỏi, choáng váng.
  • Run rẩy và bồn chồn
  • Đau đầu
  • Hoa mắt, chóng mặt
  • Cảm thấy buồn nôn hoặc là đói
  • Khó chịu, cọc và lo lắng
  • Tim đập nhanh
  • Là da trở nên tái xanh
  • Ngứa ran hoặc tê mỏi tay chân

Một số triệu chứng nặng hơn có thể xuất hiện tình trạng: nói lấp, mất phối hợp chức năng trong cơ thể, nhìn mờ, co giật hoặc thậm chí là hôn mê.

Dấu hiệu bị hạ huyết áp
Dấu hiệu bị hạ huyết áp

Cách Sử Lý Khi Bị Hạ Đường Huyết

Nếu bị hạ đường huyết đột ngột thì cách hiệu quả nhất đó chính là dùng một ít nước ngọt, ăn một miếng bánh hoặc dùng một số loại thực phẩm có vị ngọt.

Nghỉ ngơi, và chờ từ 10 đến 20 phút là bạn sẽ cam thấy khỏe hơn.

Và để tránh tình trạng hạ đường huyết thì cách hiệu quả nhất là đừng nhịn ăn ngoài ra bạn cần phải bổ sung đầy đủ dưỡng chất thì mới tránh được tình trạng hạ đường huyết.

Tuy nhiên nếu buộc phải nhịn ăn và giảm khẩu phần thì bạn có thể sử dụng một số loại thảo dược để ngăn ngừa tình trạng hạ đường huyết.

Một số loại thảo dược giúp tăng huyết áp mà bạn có thể thử như là: Câu đằng, hoa cúc vàng, đỗ trọng, dâu tằm, ngưu tất, hoa hòe, đương quy, tang ký sinh.

Tổng Kết

Để đề phòng tình trạng hạ đường huyết, thì việc kiên quyết đó chính là không nên nhịn đói, không nên ăn quá muộn hoặc nhịn ăn và hoạt động thể lực quá mức.

Đặc biệt là không được bỏ bữa sáng, đối với người có lượng đường trong máu thấp thì cách tốt nhất là nên bổ sung thêm nhiều bữa ăn nhỏ và ăn nhẹ trong ngày là tốt nhất.

Đối với người bị bệnh đái tháo đường thì cần tuân thủ đúng chỉ định điều trị của bác sĩ về dùng thuốc và chế độ ăn uống. Người bị tiểu đường cần thường xuyên kiểm tra lượng đường và phải luôn mang theo một số loại thức ăn nhẹ nếu xuất hiện tình trạng hạ huyết áp.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *