Những Chế Độ Ăn Giúp Giảm Cholesterol Và Cải Thiện Tim Mạch

Để cải thiện sức khỏe tim mạch thì ngoài dùng thuốc và chế độ luyện tập thì chế độ ăn cũng cực kỳ quan trọng để giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Vì chế độ ăn có tác dụng trực tiếp đến quá trình ức chế và điều hòa lượng cholesterol trong cơ thể. Và một chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe tim mạch của bạn.

Chế Độ Ăn Địa Trung Hải

Đây là chế độ ăn ưu tiên thực phẩm đến từ thực vật và dầu thì khuyến nghị là nên dùng dầu oliu thay cho dầu thông thường làm từ động vật.

Và chế độ ăn địa trung hải thì thay vì thịt thì bạn nên lựa chọn cá là loại thực phẩm chủ yếu.

Ăn uống theo cách này giúp giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt.

Chế độ ăn này mang đến trực tiếp nhiều lợi ích tập trung cho tim mạch.

Các loại thực phẩm có trong chế độ ăn địa trung hải có chứa rất nhiều chất chống oxi hóa và hợp chất chống viêm mạch mẽ nên được rất nhiều người quan tâm.

Chế độ ăn tốt cho sức khỏe
Chế độ ăn tốt cho sức khỏe

Chế Độ Ăn Chay

Đây là chế độ ăn chủ yếu sử dụng ngũ cốc nguyên hạt, sữa, trứng, trái cây, rau cỏ, và các sản phẩm từ các loại đậu.

Không có thịt, không có có chỉ có các loại rau củ quả và ngũ cốc nguyên hạt.

Ăn chay theo nghiên cứu nên được thực hiện trong thời gian dài sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của bạn.

Từ việc giảm cân, giảm cholesterol và huyết áp thấp cho đến làm đẹp cho da thì chế độ ăn chay đều đáp ứng cho bạn.

Ăn Kiên DASH

Chế độ ăn kiên DASH hay còn được gọi là Dietary approaches to stop hypertension được thiết kế để góp phần giảm huyết áp cao và cholesterol.

Tương tự với chế độ ăn Địa Trung Hải thì chế độ ăn DASH tập trung vào trái cây, ngủ cốc nguyên hạt, thịt gia cầm, các loại hạt và cá.

Ngoài ra chế độ ăn DASH sẽ giảm lượng muối ăn mà bạn nạp vào người từ đó sẽ giúp kiểm soát lượng cholesterol trong máu hiệu quả hơn và giúp cải thiện sức khỏe tim mạch tốt hơn rất nhiều.

Chế Độ Ăn Kiên TLC

TLC thật chất không phải là một chế độ ăn mà là một lối sống lành mạnh.

Chúng bao gồm nhiều khuyến nghị khác nhau về chế độ ăn và lối sống được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị là nên thực hiện và làm theo đẻ có được một cơ thể khỏe mạnh.

Cụ thể thì theo lối sống này thì chúng ta cần phải luyện tập thể dục thể thao ít nhất 30 phút, chất béo bảo hòa nạp vào cơ thể không được quá 7% tổng lượng calo được nạp vào.

Kiểm soát lượng cholesterol không quá 200mg, ăn từ 10 đến 25gram chất xơ hòa tan, ít nhất 2gram sterol hoặc stanol có trong thực vật.

Chế độ ăn này tập trung khá nhiều vào ngũ cốc nguyên hạt, rau, trái cây, sữa và thịt nạt, thịt bò và tránh những thực phẩm có chứa chất cholesterol bảo hòa.

Để chế độ TLC này hoạt động hiệu quả thì bạn cần phải kết hợp luyện tập thể dục thể thao nhé.

Chế Độ Thuần Chay

Đây là một chế độ ăn cực kỳ khắc nghiệt vì khác với ăn chay bạn chỉ cần thực hiện từ 1 đến 2 tuần rồi xen kẽ ăn thịt thì chế độ ăn này chỉ cho phép bạn ăn chay mà thôi.

Đặc biệt với chế độ thuần chay thì bạn không được sử dụng cả sữa, váng sữa, trứng hay bất kỳ loại thực phẩm nào được sản xuất từ động vật.

Chế độ ăn này có tác dụng rất tốt cho tim mạch và hỗ trợ giảm cân vô cùng hiệu quả.

Bác sĩ dinh dưỡng cho biết chế độ ăn thuần chay không phù hợp với tất cả mọi người nên bạn cần hỏi ý khiến bác sĩ trước thực hiện chế độ ăn này.

Tổng Kết

Dù thực hiện chế độ ăn nào cũng được nhưng bạn cần phải cận thận để không stress và căng thẳng khi ăn theo các chế độ ăn này.

Đặc biệt bạn cũng không nên quá lạm dụng các chế độ ăn này nhé vì nó sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đối với sức khỏe của bạn.

Để biết thêm về Việt Thắng và các loại thảo dược thiên nhiên mà chúng tôi đang cung cấp thì mời bạn liên thông qua số HOTLINE: 0903.134.833

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *