Những Nguyên Tắc Cần Quan Trọng Để Giúp Bạn Giảm Cân Hiệu Quả

Giảm cân từ lâu đã được xem như là một vấn đề nhức nhói đối với chúng ta, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ thì nó lại là vấn đề được rất nhiều sự quan tâm.

Và nếu như bạn đang có ý định giảm cân một cách lành mạnh, không dùng thuốc, không muốn ăn uống quá kham khổ thì nên nắm rõ những nguyên tắc quan trọng dưới đây để có một thân thon thả và một vóc dáng đẹp.

Giảm Cân An Toàn Là Gì ?

Trước khi đi vào trọng tâm thì chúng ta cần phải biết giảm cân an toàn là gì ?

Việc giảm cân là một quá trình dài tính từ tháng trở lên, việc giảm từ 1 đến 2kg mỡ phải trải qua ít nhất từ 3 tuần đến 1 tháng thì mới được xem như là giảm cân an toàn.

Tại sao ư ? – Vì cơ thể của chúng ta cần làm quen với một chế độ ăn và luyện tập mới một cách từ từ. Bạn không thể đột nhiên cắt giảm một nữa khẩu phần ăn của mình chỉ để giảm cân điều này sẽ gây hại nhiều cho cơ thể của bạn.

Thế nên việc giảm cân là một quá trình dài nên bạn không cần thiết phải vội.

Tại sao việc giảm cân ngắn trong 1 khoáng thời gian ngắn là không tốt ? – Chắc bạn đã từng nghe đến một số phương pháp luyện tập có thể giúp bạn giảm từ 1 đến 2kg trong vòng 1 tuần rồi nhỉ. Và theo các chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia hình thể và chuyên gia y học thì quá trình giảm cân nhanh chóng như thế phần lớn là do cơ thể mất nhiều nước. hoặc là thiếu quá nhiều dinh dưỡng dẫn đến các tế bào phải ăn lẫn nhau để duy trì. Điều này khiến việc giảm cân trong khoảng thời gian ngắn là không an toàn. Đặc biệt một số trường hợp sau khi giảm cân nhanh sẽ tăng cân trở lại một cách cực kỳ nhanh chóng khi bạn trở lại chế độ ăn bình thường. Thế nên để giảm cân an toàn và hiệu quả thì bạn cần phải xác định một tâm lý dài hạn ít nhất là 3 tháng cho mục tiêu ngắn hạn và 12 tháng cho mục tiêu tiếp theo.

Những Nguyên Tắc Quan Trọng Trong Việc Giảm Cân An Toàn

Để giảm cân an toàn và hiệu quả thì các chuyên gia về hình thể và dinh dưỡng đã cùng nhau nghiên cứu rất nhiều để có thể đưa ra những nguyên tắc thiết yếu trong việc hỗ trợ bạn giảm cân một cách an toàn và hiệu quả.

Nguyên Tắc 1: Có Một Chế Độ Ăn Tốt

Đây là điều thiết yếu và quan trọng bật nhất để giảm cân an toàn và hiệu quả.

Vì cơ thể của mỗi người cần ít nhất 25calo/1kg cân nặng để có thể duy trì hoạt động cho các cơ quan trong cơ thể

Ví dụ như bạn có cân nặng là 55kg thì số calo ít nhất để cơ thể có thể hoạt động hiệu quả là 1375calo ( con số này có thể tăng hoặc giảm tùy vào trạng thái cơ thể, tính chất công việc và thói quen sống của bạn ).

Tuy nhiên đối với các chuyên gia thì con số này ở người trên 55kg là khoảng 1600calo ( đối với người có hoạt động thể chất bình thường ).

Và theo các chuyên gia thì bạn không cần thiết phải nhịn ăn giảm cân mà bạn chỉ cần thay đổi chế độ ăn của mình mà thôi.

Một chế độ ăn tốt là một chế độ ăn ít dầu mỡ, nhiều tinh bột, đạm, rau xanh và vitamin,… sẽ giúp bạn giảm cân và có một làn da đẹp.

Chế độ ăn tốt không chỉ giúp bạn cải thiện vóc dáng mà còn giúp bạn cải thiện sức khỏe tuy nhiên bạn không nhất thiết phải ăn uống quá khổ cực vì đôi khi 1 chiếc bánh ngọt lại có tác dụng giảm cân tốt hơn là 1 bát cháo yến mạch.

Nguyên Tắc 2: Vận Động Và Luyện Tập Hợp Lý

Để hiểu rõ nguyên tắc này thì bạn cần phải biết cơ chế tăng giảm cân của cơ thể như sau.

  • Đối với tăng cân: lượng calo nạp vào lớn hơn lượng calo tiêu thụ ( dù chỉ 10 calo ) sẽ khiến bạn tăng cân.
  • Đối với giảm cân: Lượng calo nạp vào nhỏ hơn lượng calo tiêu thụ ( dù chỉ 10 calo ) sẽ khiến bạn giảm cân.

Thời gian nhanh hay chậm đều dựa vào lượng calo mà cơ thể cần và lượng calo mà bạn nạp vào mà thôi.

Vậy nên một chế độ ăn tốt chỉ đóng góp 1 phần mà thôi việc tiếp theo bạn cần làm là phải làm sao đốt được nhiều calo nhất nhưng vẫn đảm bảo được sức khỏe của bản thân.

Đối với một số người thì có quan niệm khi tăng cân thì mình chỉ cần đến phòng gym và đẩy tạ hoặc làm việc gì đó nặng là sẽ giúp giảm cân nhanh chóng.

Điều này có thể đúng nhưng cũng có thể sai, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nếu bạn là một người mới chưa có nhiều trong việc luyện tập thì tốt nhất không cần phải tập tạ mà hãy đi bộ. Vì theo các nghiên cứu khoa học cho thấy việc đi bộ thường xuyên và đều đặng mỗi ngày còn giúp bạn đốt nhiều calo hơn là việc bạn đẩy tạ trong phòng tập.

Theo các chuyên gia việc đi bộ từ 30 đến 45 phút sẽ giúp bạn đốt được từ 300 đến 500 calo ( tùy vào tốc độ đi và độ dốc của quản đường và cả chiều dài quản đường nữa ).

Vậy nên bạn cứ tìm kiếm một phương pháp luyện tập phù hợp với bản thân trước đã rồi từ đó hãy bắt đầu đều đặng mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nguyên Tắc Thứ 3: Nghỉ Ngơi Và Thư Giản Một Cách Hợp Lý

Việc quá chú trọng về việc giảm cân có thể khiến bạn bị tăng cân đấy nhé.

Điều này đã được các nhà khoa học công nhận vì giảm cân có thể gây stress nếu bạn quá nghiêm trọng đối với nó.

Và stress này sẽ khiến cho cơ thể bị tích mỡ ngược từ đó gây tăng cân, thế nên bạn cần phải nghỉ ngơi hợp lý để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Theo các chuyên gia thì với những người mới bắt đầu thì không cần thiết phải luyện tập 6 buổi một tuần mà chỉ cần 30 phút mỗi ngày để đi bộ là được.

Theo thời gian cơ thể của bạn dần thích nghi thì hãy tăng cường độ luyện tập lên và bạn cần phải chú ý ngủ đủ để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Tổng Kết

Để có một cơ thể khỏe mạnh thì ngoài ăn uống ra thì bạn cần phải quan tâm đến chế độ luyện tập và nghỉ ngơi để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đừng quá ép bản thân mình giảm cân trong một khoản thời gian ngắn mà hãy đặt mục tiêu dài hạn.

Ngoài 3 nguyên tắc trên thì bạn cũng có thể sử dụng thêm một số loại nguyên liệu thiên nhiên hoặc các loại trà giúp hỗ trợ giảm cân như là trà sen, trà phan tả diệp, trà lá ổi,… và một số loại trà có tác dụng tương tự.

Trà Túi Lọc Phan Tả Diệp Việt Thắng

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *